Tâm Sự Các Món Ăn Dân Gian Chữa Bệnh
Tâm Sự Các Món Ăn dân gian Chữa Bệnh
Trong cuộc sống hàng ngày.người ta thường nói món ăn này ngon,món kia không ngon,món này mát,món kia nóng,món này khó tiêu.v.v..Cụ thể là cháo hành thì nóng để giải cảm,lá mơ hấp trứng để chữa kiết lỵ,cháo đỗ xanh dùng để giải độc,ngọc dương thì bổ thận,...
Món ăn để trị bệnh được thể hiện qua câu nói của người xưa:một chén cháo lươn bằng mười thang thuốc bổ.
Trong Sách (Nam dược thần hiệu) của danh sư Tuệ Tĩnh,một phần tư số thuốc là các món ăn.giữa thuốc và các món ăn có liên quan đến nhau chặt chẽ vì :(ăn là cách dùng thuốc hay nhất).
Tây y cũng từ lâu triển khai ngành dinh dưỡng với tính chất phòng tránh bệnh tật.kể từ giải nobel năm 1985,tây y chú trọng nhiều hơn đến thức ăn để ngừa bệnh tim mạch,tiểu đường và ung thư.
Sưu tầm các phương thuốc bằng các món ăn dân gian là mục đích tôi làm blog này để giới thiệu với mọi người.nó sẽ là đề tài chủ yếu suyên suốt của blog.những nét tinh tế trong việc điều hòa khí vị,cùng phương pháp chế biến,quy trình độc đáo.
Sau khi phân tích về dược lý các món ăn,bài thuốc theo quan điểm đông y,chúng ta kiểm chứng bí quyết nấu ăn và bổ xung bằng kiến thức khoa học hiện đại.Tất cả là một việc làm khó khăn và phức tạp.với nhưng khả năng hạn hẹp.tôi mong blog này sẽ gom góp một phần nhỏ bé cho cuộc sống.
ước mong được sự chân thành đóng góp của mọi người xin cảm ơn!