Cách làm món chân giò nấu giả cày
27.11.14
Nguyên liệu làm món chân giò nấu giả cày:
-Chân giò 1500 gam-Riềng 50 gam
-Mẻ 200 gam
-Nghệ 30 gam
-hành khô 10 gam
-Mắm tôm 10 gam
Rau răm,rau ngổ,muối ,mì chính đủ dùng.
Cách làm món chân giò nấu giả cày:
-Chân Giò lợn đem đốt,bóc vỏ móng,thui thật vàng,cạo rửa sạch,chặt to bằng bao diêm.-Riềng cạo sạch,giã nhỏ,nghệ cạo sạch giã vắt lấy nước.
-Hành,tỏi khô bóc vỏ,băm nhỏ
-Chân giò cho vào xoong,ướp nước mắm,riềng,nghệ,mẻ,mắm tôm,hành,tỏi,xóc đều để ngấm 20 phút
-Đặt chảo lên bếp cho chân giò vào đảo săn,thêm nước xâm xấp,đậy vung,đun nhỏ lửa cho chân giò nhừ,khi nước còn sền sệt là được,cho mì chính,múc ra bát,rắc rau ngổ,rau răn thái nhỏ lên.ăn nóng
Yêu cầu món chân giò nấu giả cày:
Sản phẩm có màu vàng của nghệ,dậy mùi thơm của riềng,mẻ,rau ngổ,vị vừa ăn,chua dịu của mẻ,nước sốt sánh sền sệt,chân giò mềm nhừ.bí quyết nấu ăn
=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|