Cách làm dưa cải muối nén
30.11.14
Nguyên liệu làm dưa cải muối nén:
-Cải dưa 2 kg-Muối 200 gam
một chút phèn chua + mía
Cách làm dưa cải muối nén:
-Cải dưa chọn loại cây bánh tẻ,cuống to,lá dày,cắt bỏ rễ,lá sâu,lá già,để nguyên cây,rửa sạch rồi treo nơi có gió từ 1-2 ngày cho héo.Trước khi muối rửa lại,để ráo nước.-Chuẩn bị vại,Mía rửa sách chẻ mỏng.
-Đun sôi khoảng 600 ml,cho nửa muối,quấy tan để lắng lọc bỏ cặn,hòa chút phèn chua để nguội.
-Lót một lớp mía xuống đáy vại,xếp một lượt cải lên,trở đầu đuôi,rải một lớp muối,tiếp tục như vậy cho đến hết cải dưa.Trên cùng rắc một lớp muối dày,đậy vỉ cài thật chặt,đổ nước muối vào dùng hòn nén đặt lên trên lấy vải màn che phủ vại dưa để nơi khô ráo,sau 2-3 ngày nén nặng thêm cho dưa ngập trong nước muối.Khoảng 12 ngày là lấy dưa ăn được.
Yêu cầu dưa cải muối nén:
Dưa vàng đều,ăn giòn,không nhũn,vị mặn dịu hơi chua
(lưu ý nước muối luôn ngập dưa,nếu cạn thì pha nước muối cho thêm vào.nếu thấy váng thì hớt bỏ đi)
=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|