Thịt chó hấp
5.12.14
Nguyên liệu làm món Thịt chó hấp;
-Thịt chó thui 1 kg-Riềng 100 gam
-Mẻ 50 gam
-Mắm tôm 20 gam
Muối,hạt tiêu,mì chính,sả,ớt tươi,chanh quả,các loại rau thơm,nghệ,bánh đa.
Cách làm Thịt chó hấp:
-Riềng,nghệ,sả rửa sạch,giã nhỏ vắt lấy nước đặc,Mẻ,mắm tôm lọc bỏ sạn.Bánh đa chao mỡ hoặc nướng chín.Các loại rau nhặt rửa sạch để ráo nước.-Thịt chó để nguyên cả khối to ướp muối,mì chính,nước riềng,nghệ,sả,mẻ,mắm tôm,để ngấm.Cuốn tròn miếng thịt,dùng dây buộc chặt,đem hấp cách thủy.Thịt chín lấy ra thái miếng to bày vào đĩa.Pha mắm tôm,chanh,ớt để chấm.ăn kèm với bánh đa và các loại rau thơm
Yêu cầu Thịt chó hấp:
Thịt chín mềm,ăn không dai,vị vừa ăn của thịt hấp và các loại rau thơm.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|