Cách làm món thịt bò nhúng tái
30.11.14
Nguyên liệu làm món thịt bò nhúng tái:
-Thịt thăn bò 200 gam-Tôm khô 100 gam
-mỡ nước 30 gam
-Lạc nhân 100 gam
-Miến 200 gam
-Mực khô 100 gam
-Hành hoa 50 gam
-Giá đỗ 200 gam
-Mùi tàu 30 gam
-Trứng gà 2 quả
Gừng,tỏi,đường,ớt,giấm,nước mắm,muối,hạt tiêu,mì chính.
Cách làm món thịt bò nhúng tái:
-Gừng cạo vỏ,rửa sạch,giã nhỏ.Tỏi bóc vỏ,đập giập.hành hoa nhặt rửa sạch,đập giập củ,thái khúc dài 7-8 cm.Giá đỗ nhặt rửa sạch,để ráo.Mùi tàu nhặt rửa sạch,thái chỉ,ớt băm nhỏ.-Lạc rang chín,xát bỏ vỏ,giã nhỏ.Miến ngâm nước cho nở mềm,với ra để ráo,cắt đoạn 10-12 cm.mực nướng chín để sẵn.
-Hòa nước mắm,giấm,đường,ớt ,hạt tiêu thành nước chấm:mặn dịu,chua ngọt ,cay...
-Đập trứng vào bát đánh nổi bọt,đun sôi mỡ,phi thơm tỏi,cho trứng vào tráng chín vàng,lấy ra để nguội thái miếng mỏng bằng hai đốt ngón tay để sẵn.
-Tôm khô ngâm nước cho nở,bóc lấy thịt,còn vỏ và đầu đem giã nhỏ để làm nước dùng.
-Phi thơm tỏi cho 1 bát to nước sôi,cho đầu tôm giã vào đun,lọc lấy nước.Cho tôm đã bóc vỏ vào đun nhỏ lửa,sôi lăn tăn 30 phút,nêm mắm,muối vừa ăn.Tôm chín mềm vớt ra để riêng.
-Nước dùng tiếp tục đun sôi và xé mực nướng thả vào,cho miến vào đun chín,vớt ra,để sẵn
-Hành hoa,giá đỗ cho vào nước dùng chần chín tái vớt ra
-Thịt bò rửa sạch,thái mỏng,ngang thớ,to bản,dùng sống dao dần nhẹ lên từng miếng thịt để thịt mềm và mau ngấm gia vị.Rưới một ít giấm vào thịt,bóp cho ngấm,rắc ít muối,cho gừng đã giã vào trộn đều,ướp 15 phút.sau đó rắc hạt tiêu,nước mắm vào bóp kỹ lần nữa.
-ướp xong,gắp thịt nhúng vào nước dùng đang sôi cho chín tái,lấy ra.
-Xếp vào bát một ít miến,tôm,trứng,thịt tái,lạc rang,hành,giá và rau mùi,hạt tiêu,Rưới nước chấm pha chua ngọt,ăn kem với nước dùng nóng.
Yêu cầu món thịt bò nhúng tái :
Thịt chín tái,ăn ngon đậm,món ăn có vị hỗn hợp mùi béo,nước dùng ngọt,mắm ,muối vừa ăn.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|