Canh cá quả nấu ám
29.11.14
Nguyên liệu canh cá quả nấu ám:
-Cá Quả 500 gam-Rau cần 150 gam
-Thìa là 50 gam
-Hành tươi 20 gam
-Thịt lợn nạc 100 gam
-Cải cúc 150 gam
-Mỡ nước 20 gam
Hạt tiêu.mắm,muối,mì chính.
Cách làm canh cá quả nấu ám:
-Cá đánh vẩy,bỏ ruột,mang,lọc lấy thịt,lấy 1/2 số thịt cá đem thái con chì,ướp hạt tiêu,nước mắm.Còn lại đem băm nhỏ cùng với thịt lợn.Trộn muối,tiêu,mì chính,hành(băm nhỏ).Viên thành từng viên bằng quả mận.-Rau cần,cải cúc,thìa là,hành lá,nhặt rửa sạch,cắt khúc dài 3-4 cm
-Đun mỡ nóng già cho các viên cá vào rán vàng qua.Xương và đầu cá cho vào nước đun rồi lọc lấy nước dùng trong.
-Đun sôi nước dùng đó cho thịt cá thái chỉ và cá viên vào đun nhỏ lửa,nêm mắm,muối cho vừa ăn,cho tiếp rau cần,cải cúc vào đun to lửa cho nhanh sôi.Bắc xuống cho mì chính,thìa là,hành hoa.Múc ra bát ,ăn nóng.
Yêu cầu món canh cá quả nấu ám:
Rau xanh,chín tới,giòn,thịt cá trắng,các viên cá ăn giòn,không vỡ,không bã,không tanh.Dậy mùi thơm của cá và thìa là,cần.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|