Cách làm miến vịt ngon
4.12.14
Nguyên liệu làm miến vịt :
-Vịt bầu 1200 gam-Miến 1000 gam
-Xương lợn 800 gam
-Hành tươi 100 gam
-Mỡ nước 20 gam
-Hành khô 20 gam
-gừng 10 gam
-Rau răm 20 gam
Nước mắm,mì chính,hạt tiêu,ớt tươi.
Cách làm miến vịt:
-Vịt sơ chế sạch,mổ moi,bỏ nội tạng,bỏ hoi,luộc chín,gỡ thịt,thái mỏng.lòng vịt sơ chế sạch,thái chỉ-Xương vịt đập giập cùng xương lợn,cho vào nồi nước luộc vịt nấu cùng.Nướng gừng,hành khô cho thơm,đập giập cho vào nồi nước dùng,lọc lấy nước trong.
-Miến chần nước nóng,cắt khúc ngắn,Rau răm,dọc hành thái nhỏ,củ hành thái mỏng
-Đun mỡ nóng già,phi thơm hành,trút lòng vịt vào xào chín,nêm vừa nước mắm,hạt tiêu,xúc ra để riêng
-Nước dùng trong đun sôi lại,nêm vừa nước mắm,mì chính.
-Miến đơm ra bát,bày thịt,lòng vịt lên trên,rắc hành,rau răm,múc nước dùng thật sôi dội lên,ăn nóng kèm với ớt thái mỏng,hạt tiêu.
Yêu cầu miến vịt ngon:
các nguyên liệu có màu đặc trưng,thơm,vị ngon,ngọt vừa ăn,miến không nhũn nát.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|