Cách làm Dồi lòng chó ngon
5.12.14
Nguyên liệu làm Dồi lòng chó;
-Lòng chó 1 bộ-Gạo nếp 50 gam
-Tiết loãng 600 gam
-Đỗ xanh 100 gam
-Lạc nhân 150 gam
Muối,hạt tiêu,mì chính,riềng,mẻ,sả,ớt,mắm tôm,nghệ,rau răm,hành hoa,chanh quả.
Cách làm Dồi lòng chó ngon:
-Nghệ,sả,riềng rửa sạch,giã nhỏ vắt lấy nước đặc.-Rau răm,hành hoa và các loại rau thơm rửa sạch
-Mẻ,mắm tôm lọc bỏ sạn
-Lạc rang chín xát vỏ ,cán vỡ mảnh
-Gạo nếp,đỗ xanh ngâm nước,xát vỏ
-Phổi và mỡ lòng băm nhỏ ướp muối,tiêu,mì chính,nước riềng,nghệ,sả,mẻ,mắm tôm,trộn đều với tiết loãng,gạo nếp,đỗ xanh,lạc và các loại rau thái nhỏ.
-Ruột sơ chế sạch,buộc một đầu,nhồi nhân cho đầy rồi buộc nốt đầu còn lại đem luộc chín.Dồi lòng chín vớt ra nướng tiếp trên bếp than hoa(thỉnh thoảng xoa mỡ lên ) vàng đều là được.Thái dồi bày vào đĩa,gan luộc chín thái mỏng bày lên trên.
Pha mắm tôm,chanh ớt để chấm ăn kèm bánh đa nướng,riềng thái lát và các loại rau thơm.
Yêu cầu của món Dồi lòng chó ngon:
Dồi chín không bị vỡ,nhân không khô xác,dồi có màu vàng nâu,mùi thơm của các gia vị,vị vừa ăn,bùi,béo,ngậy.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|