Lẩu lươn
5.12.14
Nguyên liệu nấu Lẩu lươn:
-Lươn to 1 kg-Khế xanh 200 gam
-Me quả 100 gam
-Hoa chuối 300 gam
-Ớt tươi 3 quả
-Rau ngổ 100 gam
-Mùi tàu 20 gam
-Hành hoa 50 gam
-Nghệ 30 gam
Nước mắm.muối,mì chính,đường,giấm.dầu rán,bún hoặc mì.
Cách nấu Lẩu lươn:
-Lươn sơ chế sạch,mổ bỏ ruột,rút xương,thái miếng vuông-Xương,đầu,đuôi cho vào nước nấu thành nước dùng,lọc bã lấy nước dùng trong.
-Me luộc mềm,nghiền nhỏ,lọc lấy nước chua,
-Khế chua rửa sạch cắt thành sợi nhỏ
-Hoa chuối bỏ bẹ già,thái mỏng ngâm nước có pha giấm
-Rau ngổ,mùi tàu rửa sạch cắt khúc,hành hoa rửa sạch cắt khúc,Nghệ giã nhỏ hòa ít nước vắt lấy nước đặc
-Bày lươn vào một đĩa,rắc ớt thái chỉ,bày hoa chuối,khế,hành hoa,vào một đĩa
-Đun sôi nước dùng lươn cho nước mắm,muối,nước chua,đường cho vừa,phi hành khô,ớt,nghệ cho vào
-Khi ăn,đổ nước dùng vào nồi lẩu,bày lẩu cùng với đĩa lươn,hoa chuối,rau ngổ,khi nước dùng trong lẩu sôi,gạt đĩa lươn vào trước,sôi nhẹ trở lại cho tiếp hoa chuối,khế,hành hoa,rau ngổ,mùi tàu...Múc từng bát ăn nóng với bún hoặc mì,
Yêu cầu lẩu lươn:
Lươn chín tới,nước dùng trong,ngọt,cay,chua dịu.Rau giòn,không nhũn nát,ngon,ngọt,không tanh,màu vàng nhạt,dậy mùi thơm của rau ngổ,mùi tàu=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|