Cách làm Dưa góp ngon
30.11.14
Nguyên liệu làm Dưa góp:
-Su hào 800 gam-Muối 40 gam
-Ớt tươi 3 quả
-Đường 40 gam
-Tỏi 20 gam
-Cà rốt 200 gam
-Giấm 100 ml
Cách làm Dưa góp ngon:
-Su hào,cà rốt gọt vỏ rửa sạch,thái miếng hình chữ nhật 2x1,5 cm,dày 0,25 cm.lấy một phần đem tỉa hoa,thái miếng cho đẹp.Rắc ít muối vào sóc đều,để 20 phút cho ngấm rồi vắt ráo.-Tỏi bóc vỏ,chẻ mỗi tép làm đôi,ớt cắt cuống,chẻ đôi,bỏ hạt.
-Đun sôi 150 ml nước,cho muối vào quấy đều,để lắng,gạn bỏ cặn,cho tiếp đường,giấm vào hòa lẫn để nguội.Bỏ su hào,cà rốt,ớt vào liễn sạch,đổ nước muối,giấm đường vào trộn đều,nén chặt đậy lại.Để sau một ngày là ăn được.
Yêu cầu của món Dưa góp:
Dưa góp ăn giòn,,có vị chua,cay,mặn,ngọt,thơm mùi giấm tỏi.(có thể dùng đu đủ xanh thay cho su hào cũng được,nhưng khi bóp muối xong phải rửa lại bằng nước đun sôi để nguội cho đu đủ sạch nhựa.nếu có nắng thì sau khi vắt ráo phơi qua cho su hào,cà rốt hơi héo,dưa ăn sẽ ngon hơn).
=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|