Cách làm Dưa hành
30.11.14
Nguyên liệu làm Dưa hành:
-Hành củ tươi 1 kg-Muối 100 gam
-Mía 2 tấm
Tro bếp
Cách làm Dưa hành:
-Hành chọn loại củ già,to,cắt bỏ dọc,hòa tro bếp vào nước lã,quấy đều,trút hành vào ngâm 2-3 ngày.Mỗi ngày đảo một lần cho ngấm nước tro đều.Sau 3 ngày vớt hành ra đem rửa sạch,nhặt bỏ bớt vỏ cứng,ngắt bỏ rễ(chú ý không ngắt quá vào thịt củ hành),Rửa lại để ráo nước-Mía rửa sạch,chẻ mỏng
-Đun sôi 1,2 lit nước,cho 60 gam muối vào quấy tan,gặn bỏ cặn để nguội
-Lót một lượt mía xuống đáy vại,xếp hành lên,cứ xếp một lượt hành lại một lượt muối,mía.Tiếp tục cho đến hết,trên cùng rắc một lớp muối,xong cài vỉ thật chặt,đổ nước muối vào.dùng hòn nén nặng,đặt lên trên,lấy vải màn đậy lại ,để nơi khô ráo.sau 2-3 ngày nén nặng thêm chút nữa.Để 15 ngày là đem ra ăn được.
Yêu cầu của món Dưa hành:
Hành trắng,ăn giòn,không có mùi hăng,vị hơi chua dịu.(chú ý nước muối phải luôn ngập hành,sau 2-3 ngày nếu thấy nước cạn phải pha thêm nước muối theo tỷ lệ:20%đổ vào cho ngập hành muối).
=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|