Cách làm dưa kiệu
30.11.14
Nguyên liệu làm dưa kiệu:
-Củ kiệu 1,5 kg-phèn chua 5 gam
-Muối 70 gam
-Đường 70 gam
-Giấm 1500 ml
-Nước vôi trong 2500 ml
Cách làm dưa kiệu:
-Củ kiệu cắt bỏ rễ,(không cắt vào phần củ),bỏ phần vỏ cứng,phơi nắng 1 ngày,rửa sạch để ráo-cho phèn vào 1500 ml nước quấy tan,cho kiệu vào ngâm,đem phơi nắng 1-2 ngày thấy củ kiệu trắng là được.Vớt kiệu ra rửa sạch,để ráo nước.Rồi ngâm tiếp kiệu vào nước vôi trong 2 giờ,vớt ra dội nước cho sạch để ráo.
-cho 40 gam đường vào kiệu,đảo đều cho vào lọ thủy tinh sạch,rộng miệng,có nắp đem phơi nắng 1 ngày.
-cho 30 gam đường còn lại và muối vào 1 lít giấm đun sôi,để lắng,gạn bỏ cặn,rót vào lọ thủy tinh cho ngập củ kiệu.Để chỗ thoáng mát sau 7 ngày lấy ra ăn được.
Yêu cầu dưa kiệu:
Củ kiệu trắng,trong,ăn giòn,thơm mùi giấm,vị chua dịu.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|