Canh cá nấu măng chua
29.11.14
Nguyên liệu canh cá nấu măng chua:
-Cá vược 300 gam-Măng tươi 200 gam
-Mắm tôm 10 gam
-Mỡ nước 20 gam
-Ớt bột 5 gam
-Hành củ tươi 20 gam
-Rau mùi 20 gam
Nước mắm,muối,hạt tiêu,mì chính.
Cách làm canh cá nấu măng chua:
-Măng tươi thái mỏng,ngang thớ,ngâm vào nước muối pha loãng,khoảng 3 ngày-Mắm tôm cho thêm nước vào khuấy đều,lọc bỏ cặn lấy nước trong.
-Hành hoa,rau mùi rửa sạch,thái nhỏ.
-Cá đánh vẩy,bỏ ruột,rửa sạch,cắt khúc.Đầu và phần đuôi băm nhỏ nhuyễn trộn với nước mắm,hạt tiêu,mì chính,hành khô viên thành từng viên nhỏ như quả mận.
-Đun mỡ nóng già cho các viên cá vào rán vàng(chú ý rán nhanh,không khô xác)rồi lấy ra để riêng
-Cho tiếp mỡ vào phi thơm hành,cho măng vào xào qua nêm mắm,muối,nước mắm tôm,cho nước sôi ngập.cho tiếp các viên cá vào,đậy vung đun nhỏ lửa,đến khi cá chín mềm thì nêm mì chính,múc ra bát rắc hành,mùi ,hạt tiêu.Ăn nóng.
Yêu cầu món canh cá nấu măng chua:
Măng và cá trắng,cá viên màu vàng,nước canh trong hanh vàng,mùi và hành xanh,thơm.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|