Canh Cá Rô,rau cải
29.11.14
Nguyên liệu nấu canh Cá Rô,rau cải:
-Cá rô 300 gam-Gừng tươi 10 gam
-Rau cải xanh 600 gam
Nước mắm,muối,mì chính.
Cách nấu canh Cá Rô,rau cải:
-Cá rô đánh vẩy,chặt vây,đuôi,mổ bỏ mang,ruột,rửa sạch ướp ít muối.-Rau cải cắt bỏ rễ,lá già,úa,rửa sạch,cắt khúc 3 cm
-Gừng cạo vỏ,rửa sạch,giã nhỏ.
-Đun sôi 1,5 lít nước cho cá vào luộc chín,vớt cá ra gỡ lấy thịt,ướp nước mắm,xương cá giã kỹ,dùng nước luộc cá lọc kỹ bỏ xương,rồi đun sôi lên,nêm mắm,muối cho tiếp rau cải vào nấu gần chín,trút cá vào.Rau chín tới bắc ra,cho gừng,mì chính,múc ra bát ăn nóng
Yêu cầu canh Cá Rô,rau cải:
Rau xanh,chín mềm,cá chín nhừ,không nát,nước ngọt dịu ,thơm mùi gừng.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|