Canh chua nấu cá quả
29.11.14
Nguyên liệu món canh chua nấu cá quả:
-Cá quả 500 gam-Dọc mùng 150 gam
-Me quả 70 gam
-Mùi tàu 30 gam
-Đường 10 gam
-Cà chua 100 gam
-Giá đỗ 300 gam
-Rau ngổ 50 gam
-ớt tươi ,Nước mắm,mì chính,muối,hạt tiêu.
Cách làm món canh chua nấu cá quả:
-Cá đánh vẩy,bỏ ruột,mang,rửa sạch ,cắt khúc dài 4-5 cm,ướp nước mắm,muối-Cà chua rửa sạch,bổ miếng cau,dọc mùng tước vỏ,cắt vát,bóp muối,rửa sạch,vắt ráo nước.
-Ớt thái mỏng,rau thơm rửa sạch cắt khúc,giá đỗ rửa sạch.
-Cho quả me vào nước lạnh,đun sôi nước chín mềm,vớt ra nghiền nát lấy nước chua(bỏ bã,hạt),Thêm nước vừa đủ,nêm mắm,muối,đun sôi thả cá vào,sôi hớt bỏ bọt.Cho đường và cà chua vào để sôi 1 phút,cho tiếp dọc mùng,bắc xuống cho giá đỗ,rau thơm,rau ngổ,mùi tàu,mì chính,mỡ nước rồi múc ra bát.Ăn nóng.
Yêu cầu món Canh chua nấu cá quả:
Cá trắng,cà chua đỏ,dọc mùng,rau thơm xanh,thơm,không tanh,thơm nhẹ của mùi tàu,rau ngổ.vị ngon,ngọt hơi chua và cay.các loại rau ăn giòn.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|