Canh cá nấu giấm
29.11.14
Nguyên liệu món canh cá nấu giấm:
-Cá quả 500 gam-Hành hoa 50 gam
-Mỡ nước 30 gam
-Dọc mùng 200 gam
-Nghệ 15 gam
-Quả dọc 100 gam
-Xà lách 300 gam
-Rau mùi,thơm 50 gam
-Thìa là 50 gam
-Cà chua 100 gam
Nước mắm,muối,mì chính.
Cách làm Canh cá nấu giấm:
-Cá đánh vẩy,bỏ mang,ruột,đem rửa sạch,cắt khúc dài 3-5 cm,đầu bổ đôi(nhỏ để nguyên),ướp nước mắm.-Đun mỡ nóng già,cho cá vào rán vàng qua,Cà chua bổ miếng cau,dọc mùng tước xơ,thái vát,bóp muối,rửa sạch,vắt ráo nước.Quả dọc nướng chín,bỏ vỏ.Nghệ giã nhỏ vắt lấy nước
-Hành hoa,thìa là ,rửa sạch,cắt khúc,xà lách,rau thơm,rau mùi,rửa sạch vẩy thật ráo nước.
-Đun sôi nước,cho cá,dọc,nghệ,cà chua,nước mắm,muối.Đậy vung đun nhỏ lửa tới khi quả dọc chín mềm thì vớt ra nghiền nát rồi lại cho vào nồi
-cho tiếp mì chính,dọc mùng.nhấc ra cho hành hoa,thìa là vào.múc ra bát.ăn nóng kèm rau thơm,rau sống,nước mắm ớt.
Yêu cầu món Canh cá nấu giấm:
Cá và nước màu vàng,dọc mùng ,hành,thìa là xanh,không tanh,đậy mùi thơm của cá và thìa là,vị ngon hơi chua,cá không nát,dọc mùng giòn=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|