Cách làm bánh flan
7.12.14
Nguyên liệu làm bánh flan:
- Trứng gà 6 quả
-Sữa bò tươi 250 ml
-Sữa đặc có đường
-Đường. 100 gam
-Hương vani 2 ống
Thắng caramen: bạn cho đường và một xíu nước ( khoảng 3-4thìa) nước vào nồi nhỏ. Mở lửa vừa đun tan đường, bạn đừng khuấy cứ để đường tan tự nhiên và sôi lên đến khi đường chuyển sang màu vàng, khuấy nhanh tay, tắt bếp.
- Tráng đều khuôn bằng lớp caramen này khuôn (có thể sử dụng khuôn nhôm, chén sứ, ly nhựa..).
Bước 2:
Bước 2:
-Sữa tươi đổ vào nồi đun lửa to cho sôi bùng lên là được, sau đó đổ toàn bộ hộp sữa đặc và nước vào khuấy đều ( tùy theo khẩu vị thích ăn ngọt nhiều hay ít bạn cho lượng nước vừa đủ nhé).
Bước 3:
Bước 3:
-Trứng bạn chỉ lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng để bánh được mịn không bị tanh, đánh trứng gà cho thật bông rồi đổ hỗn hợp sữa nóng vào, tiếp tục cho bột vani, khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp này vào các khuôn đã có sẵn caramen.
Bước 4:
Bước 4:
Bạn có thể nướng hoặc hấp bánh. Nếu nướng thì đun nước sôi đổ ngập 1/2 khuôn bánh (khuôn bánh đặt trong khay) sau đó nướng ở 180c khoảng 30phút.
- Nếu không có lò nướng thì bạn có thể hấp. Cho nước vào nồi hấp khoảng 1/3 khuôn và hấp khoảng 30 phút ở lửa nhỏ nhất, thỉnh thoảng mở nắp cho nước không đọng lại ở nắp nồi.
Bánh flan chín để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn.
Bánh flan chín để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn.
=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|