Cách làm lẩu cá ngon nhất
5.12.14
Nguyên liệu làm lẩu cá :
-Cá quả hoặc trắm) 1500 gam-Me hoăc quả dọc 50 gam
-Cà chua 150 gam
-Dứa,khế 200 gam
-Dọc mùng 200 gam
-Hành củ khô 20 gam
-Hành hoa 30 gam
-Giá đỗ 200 gam
Húng láng,rau ngổ,mùi tàu,ớt tươi,tiêu,muối,mì chính,nước mắm,bún hoặc mì.
Cách làm lẩu cá ngon :
-Cá đánh vẩy,bỏ ruột,màng đen,thấm khô nước,lọc bỏ xương,da,thái miếng đều nhau,có độ dày 0,4-0,5 cm.Xếp các miếng cá vào một đĩa.-Hành khô thái mỏng,Ớt tươi thái mỏng,bày cùng đĩa cá.
-Dùng xương,da,đầu cá đem nấu nước dùng trong,lọc lấy nước,cho me hoặc dọc nướng(bỏ vỏ và hạt)hoặc nước tai chua vào,nêm mắm,muối cho vừa ăn,đun sôi.
-Cà chua cắt miếng to.Dứa gọt vỏ,bỏ mắt,lõi,cắt miếng mỏng.Khế cắt miếng mỏng.Dọc mùng tước vỏ,thái vát,bóp muối,rửa sạch,vắt khô.Giá đỗ rửa sạch vẩy khô nước.
-Rau thơm,rau ngổ,hành hoa,rau mùi tàu rửa sạch cát khúc
-Bày dứa,cà chua,khế vào một góc trên đĩa.Dọc mùng,giá đỗ,các loại rau thơm theo từng nhóm.Cá xếp bày vào đĩa rắc ớt thái chỉ lên trên
-Khi ăn cho nước dùng cá vào nồi lẩu,bày các đĩa cá,rau quả trên lên bàn .Khi nước dùng trong nồi lẩu sôi,cho cá vào đảo nhẹ tay,nước sôi trở lại cho dứa,cà chua,khế,dọc mùng,giá đỗ,cuối cùng cho rau thơm.
Yêu cầu lẩu cá :
Thịt cá trắng,chín không vỡ nát,mùi thơm không tanh,nước lẩu trong,vị ngọt,chua dịu,thơm,các loại rau chín tới,giòn,cắt thái đều,trình bày đẹp.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|