Thịt chó nướng chả
5.12.14
Nguyên liệu món Thịt chó nướng chả:
-Thịt chó thui 1 kg-Lạc nhân 50 gam
-Riềng 150 gam
-Nghệ 50 gam
-Mẻ 100 gam
-Mắm tôm 40 gam
Muối,tiêu,mì chính,sả,hành hoa,chanh quả,ớt tươi,các loại rau thơm,mỡ nước,đường...
Cách làm món Thịt chó nướng chả:
-Riềng,nghệ,sả rửa sạch giã nhỏ vắt lấy nước đặc,Mẻ,mắm tôm lọc bỏ sạn.Lạc rang chín,xát vỏ,cán vỡ mảnh.Các loại rau nhặt rửa sạch.-Thịt chó thái miếng vuông quân cờ,ướp muối,đường,tiêu,mì chính,nước giềng,mẻ,nghệ,mắm tôm để ngấm.Xiên thịt vào xiên sắt,nướng trên bếp than hoa,thỉnh thoảng bôi mỡ lên thịt cho khỏi bị cháy.Thịt chín lấy ra bày vào đĩa.
-Hành tươi thái khúc phi thơm rắc lên trên cùng với lạc và riềng
Ăn nóng kèm các loại rau thơm pha mắm tôm,chanh,ớt để chấm.
Yêu cầu Thịt chó nướng chả:
Thịt chín mềm,không khô xác,vàng xém cạnh,thơm đặc trưng của món thịt nướng,vị vừa ăn.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|