Cách làm nộm su hào
4.12.14
Nguyên liệu làm nộm su hào:
-Su hào 400 gam-Cà rốt 100 gam
-Tôm he khô 50 gam
-Giấm 100 ml
-Thịt nạc vai 100 gam
-vừng 50 gam
-Lạc nhân 100 gam
-Đường 30 gam
Nước mắm,rau thơm,rau mùi.
Cách làm nộm su hào:
-Su hào,Cà rốt gọt vỏ,thái chỉ,bóp muối,rửa sạch,vắt ráo.-Tôm bóc vỏ,chần qua nước sôi để ráo giã bông
-Thịt lợn luộc chín,thái chỉ
-Vừng và lạc rang chín,xát vỏ giã giập
-Tỏi bóc vỏ,băm nhỏ,ớt bỏ hạt băm nhỏ.Trộn lẫn với đường,tỏi,giấm,nước mắm
-Cho su hào,thịt,nước mắm,giấm,ớt,đường ,tỏi vào trộn đều,sau đó thêm vừng lạc trộn lẫn.Đơm ra đia,rắc tôm bông và rau thơm,rau mùi lên trên.Ăn nguội
Yêu cầu nộm su hào:
Nộm khô,nhưng không xác,cắt thái đều,có màu trắng,xanh,đỏ,vị chua,cay,mặn,ngọt,giòn=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|