Chim tần hạt sen
4.12.14
Nguyên liệu làm món chim tần hạt sen:
-Chim bồ câu non 2 con-Hạt sen 40 gam
-Nấm hương 10 gam
-Hành khô 10 gam
-Mỡ nước 20 gam
-Hành hoa 20 gam
Nước mắm,muối,mì chính,hạt tiêu.
Cách làm món chim tần hạt sen:
-Chim bóp chết,làm sạch lông,mổ moi,bỏ nội tạng,cắt bỏ 2 chân,xát tiêu,muối,hành băm nhỏ vào bụng chim.Lau khô da chim,cài 2 đùi vào bụng chim-Nấm hương ngâm nở,rửa sạch,to thì cắt đôi,nhỏ để nguyên,
-Hành hoa rửa sạch,cắt khúc dài 7 cm,chần qua
-Hạt sen bóc vỏ,bỏ thông tâm,luộc chín
-Hành khô bóc vỏ,nhỏ để nguyên,to cắt đôi
-Đun mỡ nóng già,cho chim vào rán qua,xếp vào liễn xứ.Xếp hành củ,hạt sen,nấm hương phủ kín chim,thêm 200 ml nước sôi có pha mắm và mì chính(hoặc nước dùng),Đậy vung kín đem tần tới khi thịt chim và hạt sen chín mềm là được.Rắc hạt tiêu và hành chần lên trên.Ăn nóng
Yêu cầu món chim tần hạt sen:
Chim màu nâu,hạt sen trắng,thơm,dậy mùi nấm,hành,vị ngon,ngọt đậm của thịt.Nước tần trong,chim nguyên vẹn,không vỡ nát,hạt sen mềm.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|