Cách nấu lẩu gà ngon
5.12.14
Nguyên liệu nấu lẩu gà :
-Gà mái tơ 1200 gam-Nấm hương 20 gam
-Tôm tươi 150 gam
-Giò sống 150 gam
-Táo tàu khô 50 gam
-Cà rốt 150 gam
-Củ đậu 150 gam
-Hạt sen 50 gam
-Xương gà,lợn 400 gam
-Hành khô 20 gam
Rau mùi,gừng củ,tiêu,muối,mì chính,nước mắm.
Cách nấu lẩu gà ngon:
-Gà cắt tiết,vặt lông sạch,mổ bỏ nội tạng,lọc lấy nạc,xương đầu,cổ cánh,chân và xương lợn,cho vào nước lạnh nấu nước dùng.Cho gừng ,hành nướng giã giập vào cho thơm,.Khi nước dùng đã ngọt và thơm ,ta lọc lấy nước trong,nêm vị vừa ăn.-Thịt gà lọc lấy riêng thăn nạc trắng,giã nhuyễn thành giò rồi trộn lẫn với 1/2 số giò sống.
-Tôm tươi boc vỏ,bỏ đầu,đuôi và chỉ ở lưng,giã nhuyễn tôm lẫn với giò sống còn lại rồi viên lại thành từng viên bằng quả táo.
-Nấm hương ngâm nở,rửa sạch,vắt ráo,lấy giò gà đã giã nhuyễn đắp đầy đặn cho tròn
-Táo tàu khô ngâm nước cắt ngang,bỏ hạt,cắt tỉa cho giống hình tròn
-Củ đậu bỏ vỏ,cắt hạt lựu to(1,5-1,5 cm)rồi gọt các cạnh đi thành hình tròn.Cà rốt cũng gọt cắt như củ đậu
-Hạt sen ngâm nở,luộc chín,bỏ nhưng không nát,Táo,cà rốt và củ đậu om chín trong nước dùng gà,thêm gia vị
-Số thịt gà còn lại tẩm ướp tiêu,muối,mì chính rồi cuộn lại như giò.đem gói chặt,dùng dây buộc quấn tròn và dài như khúc mía,hấp chín,để nguội,cắt thành lát mỏng
-Nấm đắp giò và các viên tôm,đem luộc chín tới trong nước dùng rồi vớt ra để ráo
-Bày củ đậu,cà rốt,hạt sen vào một bên.bày nấm viên tôm,thịt gà thái lát vào một đĩa
-Khi ăn đổ nước dùng trong vào nồi lẩu,bày lẩu cùng với các đĩa nấm,tôm,thịt gà,củ đậu,cà rốt,táo v.v...
-Người ăn đổ các đĩa trên vào lẩu đang sôi,dùng môi múc vào bát rắc rau mùi lên trên ,ăn nóng
Yêu cầu nấu lẩu gà ngon:
Các viên tôm trắng hồng,phần giò đắp ở nấm bề mặt cắt thịt gà có màu vàng trắng nâu,lát thịt gà mềm,vết cắt mịn,thơm,ngon,ngọt.Nước dùng trong,ngọt thơm,các viên cà rốt,củ đậu và táo chín mềm,đều và đẹp=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|