Chim hầm cốm
4.12.14
Nguyên liệu làm Chim hầm cốm:
-Chim bồ câu non 2 con-Thịt lợn nạc 150 gam
-Cốm xanh non 50 gam
-Hạt sen 30 gam
-Hành củ tươi 30 gam
-Rau mùi 20 gam
-Miến 30 gam
-mộc nhĩ 10 gam
-Măng khô 50 gam
Nước mắm,muối,hạt tiêu,mì chính
Cách làm chim hầm cốm:
-Chim bóp chết,nhúng nước nóng già ,làm sạch lông.mổ moi,bỏ nội tạng,rút xương,lọc lấy thịt còn dính ở xương băm nhỏ cùng với thịt lợn,ướp nước mắm,hạt tiêu-Nấm hương,mộc nhĩ ngâm ,rửa sạch,thái chỉ.Hạt sen luộc chín
-Miến ngâm mềm,cắt khúc(2-3 cm).Trôn lẫn thịt băm với miến,mộc nhĩ,nấm hương,hạt sen,cốm,hành băm nhỏ,mì chính,muối,nhồi vào bụng chim khâu kín lại
-Măng khô ngâm nở,luộc nhiều lần,cắt vát miếng hơi dày (2-3 cm)
-Cho măng vào nước dùng(xâm xấp)hầm nhừ,nêm mắm,muối,mí chính.cho tiếp chim vào hầm tới khi chim chín mềm là được.
-Khi ăn bày chim vào bát hoặc đĩa sâu lòng cùng với hành hoa chần và miến lên trên.Măng bày xung quanh.dội nước dùng vào chim xâm xấp,rắc rau mùi ăn nóng.
Yêu cầu chim hầm cốm:
bát chim có màu vàng,nâu,nổi mùi thơm của cốm,tiêu và thịt,vị ngon,ngọt đậm.chim chín mềm,không vỡ,nhân kết dính tốt,măng mềm,nước hầm trong,miến không nhũn.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|