Nộm rau muống
4.12.14
Nguyên liệu nộm rau muống:
-Rau muốn trắng 400 gam-Giá đỗ 200 gam
Thịt nạc vai 100 gam
-Đường 10 gam
-Ớt tươi 10
-Nước mắm 100 ml
-Bì lợn 150 gam
-Vừng 50 gam
-Lạc nhân 30 gam
-Chanh 2 quả
-Mỡ nước 10 gam
Mì chính,tinh dầu cà cuống,rau thơm,rau mùi
Cách làm Nộm rau muống
-Rau muống nhắt bỏ lá già,sâu,rửa sạch,thái vát mỏng,chần nước sôi,vớt ra rổ,tãi mỏng để ráo nước.-Gía nhặt rễ,chần nước sôi.Thịt lợn rửa sạch,để ráo rán vàng,thái chỉ.Bì lợn rửa sạch luộc chín,thái chỉ.Vừng,lạc rang chín,xát vỏ,giã giập.
Ớt bỏ hạt thái chỉ 1 quả,1 quả tỉa hoa
-Hòa chanh,đường,tỏi ,ớt,cà cuống,nước mắm quấy cho tan
-Trộn rau muống,giá,thịt,bì lợn,với hỗn hợp gia vị cho thật đều,cho tiếp vừng,lạc,rau thơm,rau mùi trộn lẫn,Đơm ra đĩa,rắc rau thơm và ớt tỉa hoa lên trên.Ăn nguội
Yêu cầu Nộm rau muống:
Sản phẩm có màu xanh,trắng,vàng,mùi thơm,vị chua,cay,măn,,ngọt.trạng thái khô,trình bày gọn gàng.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|