Lẩu tứ xuyên
5.12.14
Nguyên liệu Lẩu tứ xuyên:
-Thịt nạc 200 gam-Bầu dục lợn 200 gam
-Gan lợn 200 gam
-Thịt lươn 200 gam
-Rau cải 300 gam
-Rau cải cúc 300 gam
-Hành 150 gam
-Đậu xị 100 gam
-Ớt bột 10 gam
-Lá tỏi non 100 gam
-Đậu hà lan 300 gam
-Tương 30 gam
-Giá đỗ 100 gam
-Nước dùng 1500 ml
-Xì dầu 5 ml
Hạt tiêu,gừng băm nhỏ,mì chính,bột đậu hòa nước,rau thơm,muối,hành chẻ,mỡ nước.
Cách làm Lẩu tứ xuyên:
-Thịt nạc,bầu dục,tim,gan,thịt lươn,thái thành miếng(4x2,5x0,2 cm),đựng mỗi thứ vào một đĩa,lần lượt trộn với bột đậu hòa nước.-Lá rau cải xé miếng,hành lá,tỏi,đập giập,cắt khúc,
-Xếp hành ,lá tỏi,lá rau cải,đậu hà lan,rau cải cúc,rau thơm,giá đỗ, vào đĩa,đặt lên mâm
-Nghiền đậu xị,hạt tiêu,tương
-Đun lửa vừa,đổ mỡ vào đun nóng già thì cho tương,đậu xị,ớt bột,gừng,thái nhỏ vào xào kỹ,thấy mỡ trong nồi có màu đỏ,thì đổ nước dùng,hành hoa thái khúc,giá đỗ,nêm vừa muối,mì chính,xì dầu,rượi vào nồi đun sôi là được.Sau đó đổ một nửa nước dùng vào nồi lẩu,đun sôi và đặt vào bàn ăn,rồi bày tất cả các đĩa nguyên liệu đã làm sẵn vào mâm
-Khi ăn gắp mỗi thứ một ít vào bát,vừa ăn vừa nhúng các thứ vào nồi lẩu để chần,vừa tiếp thêm nước dùng,mỡ lợn và bột canh.
Yêu cầu Lẩu tứ xuyên:
Lẩu có mùi thơm,cay,mềm,nóng,nguyên liệu chần vừa chín tới,giòn,ngọt,vừa nhúng vừa ăn.Ăn vào mùa đông là thích hợp nhất,các thứ để ăn có thể gia giảm tùy ý người ăn.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|