Làm món Ếch nấu ca ri
5.12.14
Nguyên liệu món Ếch nấu ca ri:
-Ếch to 4 con-Hành củ 20 gam
-Tỏi khô 10 gam
-Gừng 20 gam
-Củ sả 20 gam
-Bột ca ri 20 gam
-mỡ nước 30 gam
-Cà chua 100 gam
-Đường 20 gam
-Ớt bột 5 gam
Húng lìu,muối,nước dùng,hạt tiêu,mì chính
Cách Làm món Ếch nấu ca ri:
-Ếch chặt đầu,lột da,bỏ nội tạng,rửa sạch chặt làm 4.Hành,Tỏi,Gừng,Sả giã nhỏ-Ướp ếch với mắm,hành,tỏi,gừng,đường,sả,húng lìu,bột ca ri,ớt bột để ngấm
-Đun mỡ nóng già,cho bột ca ri vào xào thơm,đổ thịt ếch vào xào săn,Cho cà chua cắt miếng vào xào tiếp,cho thêm nước vào xâm xấp,đun nhỏ lửa tới khi nước còn sền sệt,thì nêm mắm,muối,mì chính vừa ăn,Múc ra đĩa,rắc hạt tiêu,ăn nóng.
Yêu cầu món Ếch nấu ca ri:
Đĩa ếch có màu vàng nghệ,thơm dậy mùi ca ri,sả,tỏi,gừng,hành.vị ngon,ngọt ,hơi cay,thịt ếch chín mềm,không nát,nước sốt sánh.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|