Bún bò huế
30.11.14
Nguyên liệu cho 5 bát Bún bò huế:
-Bún sợi to 100 gam-Xương đuôi bò 400 gam
-Chân giò lợn 300 gam
-Thịt bắp bò 200 gam
-Ớt bột 5 gam
-Ớt quả 5 gam
-Mùi tàu 20 gam
-Giá đỗ 250 gam
-Hành tây 50 gam
-củ sả 50 gam
-Mắm ruốc 10 gam
-Phẩm đỏ 1 gam
-Hành tươi 50 gam
-Hoa chuối 100 gam
-Chanh 3 quả
Mỡ nước,nước mắm,muối,mì chính.
Cách làm món Bún bò huế:
-Xương bò rửa sạch,chặt khúc.Chân giò rửa sạch chặt khúc to.Thịt bò rửa sạch,để ráo nước.sả bó 1/2.còn 1/2 băm nhỏ-Cho xương bò, bó sả,muối vào nước lạnh,đun sôi hớt bỏ bọt,cho thịt bò vào luộc,đun sôi tiếp tục hớt bỏ bọt rồi cho chân giò vào luộc,loại thịt nào chín trước thì vớt ra trước,không nên để chín mềm quá không ngon,sau khi vớt hết thịt ra,lọc mắm ruốc,nêm mắm,muối,mì chính cho vừa ăn.
-Phi thơm hành mỡ,cho sả băm,ớt bột,phẩm đỏ,ớt chín băm nhỏ,xào vàng.cho 1/2 hỗn hợp này và 1/2 hành mùi băm nhỏ vào nước dùng.
-Thịt bò thái mỏng,to bản.Thịt chân giò lọc xương thái giống thịt bò.
-Bún gắp vào bát to,trên bày thịt bò,thịt chân giò,hành,mùi,chan nước dùng thật sôi,ăn kèm với hoa chuối thái,mùi tàu,giá sống,rau húng.Chấm nước mắm,sả,ớt,chanh.
Yêu cầu món bún bò huế:
Nước dùng trong,nổi váng đỏ,vàng,mùi thơm,nổi vị cay,béo,vừa ăn,thịt chín mềm.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|