Thịt bò nhúng giấm
30.11.14
Nguyên liệu làm món Thịt bò nhúng giấm:
-Thịt bò 200 gam-Tim bò 100 gam
-Lá sách 100 gam
-Gan lợn 100 gam
-Đường 50 gam
-Tỏi khô 30 gam
-Giá đỗ 100 gam
-Dưa chuột 100 gam
-Dừa 1 quả
-Dứa 2 quả
-ớt tươi 3 quả
-Bánh tráng mỏng 20 cái
nước mắn,giấm,hạt tiêu,hẹ,chuối xanh,khế chua,sả,rau thơm,xà lách.
Cách làm thịt bò nhúng giấm:
-Các loại rau sơ chế sạch.Chuối,khế thái lát,dưa chuột thái miếng mỏng...xếp riêng từng món vào đĩa to.Sả bóc vỏ cứng,rửa sạch,thái chỉ.Tỏi ớt giã nhỏ,ngâm vào giấm hòa với đường để từ 2-3 giờ cho ngấm.-Dưa gọt vỏ,cắt bỏ mắt,rửa sạch,bổ tư,bỏ lõi,thái miếng mỏng,xếp vào đĩa rau.
-thịt thăn bò rửa sạch để ráo,thái miếng mỏng to bản.Tim,gan rửa sạch cũng thái như thịt bò.lá lách cạo rửa sạch,luộc qua cho mềm,thái miếng bằng thịt.
-Đục dừa lấy nước vào xoong con,hòa thêm giấm đường.
-Khi ăn :mỗi người ăn dùng một bát con mắm nêm riêng theo khẩu vị,
-Bày các đĩa thịt,gan,lá lách,tim,rau sống,bánh tráng(cắt đôi,xoa nước cho mềm)
-Đặt lò than hồng vào giữa bàn ăn,cho xoong giấm,nước dừa lên đun sôi.mọi người ăn gì thì nhúng vào xoong nước giấm,dừa cho chín tái,lấy ra để vào bánh tráng gói cùng với các loại rau sống,chấm mắm nêm,tỏi ,ớt,hạt tiêu.
Yêu cầu món thịt bò nhúng giấm:
Thịt và tim,gan chín tới,ăn mềm,ngon,nước nhúng thịt hơi chua ngọt.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|