Cà bát muối sổi
30.11.14
Nguyên liệu Cà bát muối sổi:
-Cà bát 1500 gam-Muối 150 gam
-Riềng 50 gam
-Tỏi 50 gam
-Phèn chua 2 gam
Cách làm Cà bát muối sổi:
-Chọn cà bánh tẻ,không sâu,không giập,cắt cuống,bỏ tai,bổ múi dọc dày 2 cm,ngâm nước muối nồng độ 5%(1 lit nước cho 50 gam muối)sau 1 giờ vớt ra để ráo.-Riềng gọt vỏ,rửa sạch giã nhỏ,tỏi bóc vỏ đập giập
-Đun sôi khoảng 800 ml nước cho 50 gam muối vào quấy tan,để lắng,gạn bỏ cặn.Hòa phen chua vào để nguội.Cho cà,riềng,tỏi,muối vào vại sạch,trộn đều,đậy vỉ cài chặt,đổ nước muối vào ngập cà.Để sau 1 ngày là ăn được.
Yêu cầu cà bát muối sổi:
Cà trắng,không nhũn,ăn giòn,vị hơi chua,măn,dịu,thơm mùi tỏi riềng.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|