Thịt bò nướng lá lốt
30.11.14
Nguyên liệu món Thịt bò nướng lá nốt:
-Thịt mông bò 200 gam-Tỏi khô 10 gam
-Thịt lợn nạc lẫn mỡ 100 gam
-Mỡ nước 20 gam
-hành củ tươi 100 gam
-Lá lốt 30 gam
-Đường 20 gam
Nước mắm,muối,hạt tiêu,ớt...
Cách làm món thịt bò nướng lá lốt:
-Tỏi bóc vỏ,đập giập,giã nhỏ,Hành tươi nhặt rửa sạch,cắt từ củ lên dọc dài 6-7 cm,chẻ mỏng.Lá lốt chọn lá bánh tẻ(lá già ăn hăng),rửa sạch ,lau khô.-Thịt bò,thịt lợn rửa sạch để ráo,thái mỏng,băm nhỏ,cho đường,tỏi,muối,nước mắm,hạt tiêu vào thịt bóp nhuyễn,ướp để 15 phút,
-Trải rộng lá lốt,múc thịt cho vào giữa,gấp mép lá thành hình chữ nhật,dẹt,vừa gắp.Hoặc có thể cuốn tròn như têm trầu,Cặp chả vào que tre tươi,nướng trên than hồng cho xạm khô lá lốt,khi nướng đảo đều tay cho chả chín kỹ mà lá nốt không bị cháy .Nướng xong bỏ chả vào đĩa,rưới mỡ nước(đã phi hành tỏi thơm)lên.ăn nóng.chấm nước mắm có pha giấm,tỏi,ớt,đường.các vị pha hài hòa ăn kèm với hành chẻ.
Yêu cầu món thịt bò nướng lá lốt:
Thịt ngấm gia vị,nướng chín đều không cháy,ăn béo không khô xác,thơm mùi chả nướng.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|