Cà pháo muối sổi
30.11.14
Nguyên liệu Cà pháo muối sổi:
-Cà pháo 1500 gam-Riềng 50 gam
-Phèn chua 3 gam
-Tỏi 10 gam
-Muối 150 gam
Cách làm Cà pháo muối sổi:
-Cà cắt bỏ cuống,bỏ tai,rửa sạch để ráo-Riềng gọt vỏ,rửa sạch,giã nhỏ
-Tỏi bóc vỏ ,đập giập
-Đun sôi khoảng 800 ml nước,cho muối vào quấy tan,gạn bỏ cặn,cho phèn và riềng,tỏi vào lúc nước còn nóng ấm,để nguội.
-cho cà vào vại sạch,lấy vỉ tre cài chặt,đổ nước muối ngập cà,nén nhẹ,đậy vại cà lại,để 3-4 ngày là ăn được.
Yêu cầu Cà pháo muối sổi:
Cà trắng,ăn giòn,vị hơi chua mặn dịu,thơm mùi riềng tỏi=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|