Cá kho gừng riềng
29.11.14
Nguyên liệu món cá kho gừng riềng:
-Cá chép hoặc cá trắm 1kg-Gừng củ tươi 50 gam
-Riềng củ tươi 150 gam
-Thịt ba chỉ 100 gam
Nước mắm,nước hàng,đường,muối,hạt tiêu.
Cách làm cá kho gừng riềng:
-Cá sơ chế sạch,cắt khúc,ướp với hạt tiêu,muối,nước gừng,đường,nước hàng để ngấm khoảng 30 phút.-Gừng rửa sạch 1/2 giã nhỏ,1/2 thái miếng mỏng.Riềng thái miếng mỏng
-Thịt ba chỉ rửa sạch,thái miếng hình khẩu mía,ướp hạt tiêu,muối,nước hàng.
-Dùng xoong dày đáy xếp các nguyên liệu thành từng lớp theo thứ tự:gừng,riềng,cá,thịt ba chỉ,bắc lên bếp,đun nhỏ lửa,đổ nước mắm,nước hàng,đường đun sôi khoảng 5 phút sau đó chế thêm ít nước sôi hoặc nước chè xanh đặc,ngập mặt cá.
-Đun sôi,giảm lửa cho xoong cá sôi âm ỉ khoảng 4-5 phút nữa.Khi cá kho cạn nước,bắc ra rắc hạt tiêu,gắp nguyên liệu bày ra đĩa.
Yêu cầu món cá kho gừng riềng:
Cá,thịt chín nục,không nát,khô cạn nước,thịt cá có màu cánh gián,nổi mùi thơm của gừng,riềng.Vị đậm vừa ăn.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|