Cá thu sốt cà chua
29.11.14
Nguyên liệu món cá thu sốt cà chua:
-Cá thu 500 gam-Nước mắm 30 gam
-Cà chua 150 gam
-Mỡ nước 100 gam
-Hành củ tươi 30 gam
Muối,mì chính,hạt tiêu,gừng củ,bột đao.
Cách làm món cá thu sốt cà chua:
-Cá thu sơ chế sạch,cắt khúc ướp nước gừng,hạt tiêu,muối.-Cà chua rửa sạch thái hạt lựu to
-hành củ trắng cắt khúc ngắn đập giập,dọc cắt khúc dài 4 cm
-Cho chảo mỡ nóng già thả cá đã ướp vào rán chín vàng,vớt ra bày vào đĩa
-Hành củ cho mỡ phi thơm,trút cà chua vào xào mềm,Cho mắm,mì chính,bột đao đã hòa với nước sền sệt,nêm gia vị vừa ăn,cho hành lá,hạt tiêu đảo đều,dội lên đĩa cá bày thêm ít rau mùi lên trên.Ăn nóng với cơm.
Yêu cầu món cá thu sốt cà chua:
Cá nguyên miếng,không nát,sốt đủ ngấm màu hồng của cà chua,cá rán có mùi thơm,không tanh,vị sốt hơi chua,thịt cá ngọt,vị vừa ăn=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|