Thịt bò xào dứa
29.11.14
Nguyên liệu món thịt bò xào dứa:
-Dứa ương 500 gam-Thịt bò 300 gam
-Mỡ nước 50gam
-Bột đao 20 gam
-Đường 20 gam
-Rau mùi 25 gam
Nước mắm,muối,hạt tiêu,tỏi,hành khô.
Cách làm món thịt bò xào dứa:
-Thịt bò lọc bỏ gân xơ,thái miếng mỏng,to bản,ngang thớ,ướp mắm,muối,đường,hành ,tỏi,giã nhỏ,bột đao.-Dứa gọt vỏ,bỏ mắt,rửa sạch,bổ tư,cắt bỏ lõi,thái ngang miếng mỏng nửa phân,cho ít muối vào sóc đều,vắt nhẹ bỏ bớt nước chua
-Phi thơm hành,tỏi,cho thịt bò vào xào,đun to lửa,đảo nhanh tay,khi chín tái,xúc ngay ra đĩa
-Cho mỡ vào xào Dứa chín,hòa bột đao với đường vào đảo đều,nêm vừa mắm,muối.Khi bột chín cho thịt bò vào đảo lẫn,xúc ra đĩa,rắc hạt tiêu,rau mùi lên trên .Ăn nóng.
Yêu cầu món thịt bò xào dứa:
Thịt bò chín tới,ăn mềm,ngọt không dai,dứa không nhũn nát,vị chua ngọt vừa ăn=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|