Cá khô Rim
29.11.14
Nguyên liệu món cá khô Rim:
-Cá thu hoặc cá chim khô 500 gam-Mỡ nước 50 gam
-Hành hoa 30gam
-Tỏi khô 20 gam
-Đường 30 gam
-Gừng 20 gam
Nước mắm,hạt tiêu,mì chính.
Cách làm món cá khô Rim:
-Cá đem ngâm nước cho mềm và bớt mặn,,bỏ đầu,bóc vẩy rửa sạch,Chặt miếng bằng bao diêm(nếu cá nhỏ thì để nguyên),hành tỏi khô bóc vỏ,băm nhỏ,-Hành hoa rửa sạch thái nhỏ,gừng cạo vỏ rửa sạch cũng băm nhỏ,
-Đun mỡ nóng già,cho cá vào rán qua.
-Phi thơm hành,tỏi,đổ nước mắm,đường,nước sôi,mì chính, cho cá vào đậy vung đun nhỏ lửa,Rim cho tới khi cá chín mềm,nước cạn,rắc gừng vào đậy vung đun thêm 2 phút nữa rồi rắc hành hoa bỏ ra chén.
Yêu cầu món cá khô Rim:
Cá màu vàng,mùi thơm không tanh,dậy mùi gừng,vị mặn dịu hơi ngọt,cá mềm không dai,không nát,còn ít nước.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|