Món Cá kho khô
29.11.14
Nguyên liệu món Cá kho khô:
-Cá trôi 1200 gam-Mỡ nước 40 gam
-Riềng 100 gam
-Đường 30 gam
Nước mắm,muối,xì dầu.
Cách làm món Cá kho khô:
-Cá móc bỏ mang,chặt bỏ vây,đuôi,rửa sạch,mổ bỏ ruột.Cắt khúc ướp với ít muối,thỉnh thoảng sóc lên cho ngấm đều.-Lấy nửa số đường trên thắng làm nước hàng,
-Riềng gọt vỏ rửa sạch,thái miếng mỏng
-Xếp một lớp riềng xuống đáy nồi,còn lại xếp đều với cá lên trên,cho xì dầu ,nước mắm,đường,nước hàng vào rồi đậy vung,đun sôi.Cho thên nước đun còn 1/3 thì rưới mỡ vào đun vừa cạn là được.
Yêu cầu món Cá kho khô:
Cá kho nhừ xương,thịt cá chắc và khô,màu cánh gián,mùi thơm đặc trưng,vị đậm vừa ăn.(cá trắm,cá chép,cá riếc,cá quả nếu kho khô cũng làm như vậy)
=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|