Cá om Riềng mẻ
30.11.14
Nguyên liệu làm món Cá om Riềng mẻ:
-Cá quả 1kg-Riềng 70 gam
-Mẻ 70 gam
-Tỏi 20 gam
-Nghệ 20 gam
-Mỡ nước 50 gam
-Hành củ tươi 50 gam
-Rau răm 15 gam
Nước mắm,muối,mì chính,hạt tiêu.
Cách làm món Cá om Riềng mẻ:
-Cá đánh vẩy,cạo sạch nhớt,bỏ mang,ruột,vây,cắt khúc ngắn 3-4 cm,ướp muối,nước mắm.-Riềng gọt vỏ,giã nhỏ,nghệ rửa sạch,giã nhỏ vắt lấy nước.Mẻ nghiền nhỏ lọc bỏ bã,hành củ băm nhỏ,dọc cắt khúc.Rau răm rửa sạch thái nhỏ.tỏi bóc vỏ băm nhỏ,ớt băm nhỏ
-Đun mỡ nóng già cho cá vào rán vàng thật nhanh,vớt ra
-Phi thơm hành tỏi,cho nước nghệ,riềng,mẻ,ớt,mắm,nước đun sôi cho cá vào đậy vung om nhỏ lửa khoảng 20 phút,nêm mì chính,dọc hành ,rau răm.
Bày cá vào đĩa sâu lòng,đổ nước om trùm lên.Ăn nóng.
Yêu cầu món Cá om Riềng mẻ:
Cá có màu vàng của nghệ,nổi mùi thơm của riềng,mẻ,rau răm,vị hơi chua ngọt,cá mềm nhưng không nát,nước sốt hơi sánh.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|