Cá xào hoa lơ
30.11.14
Nguyên liệu làm món Cá xào hoa lơ:
-Cá quả to 700 gam-Hoa lơ 600 gam
-Cà rốt 50 gam
-Gừng 20 gam
-Bột đao 20 gam
-Nấm hương 10 gam
-Đậu hà lan 200 gam
-Mỡ nước 70 gam
-Hành củ tươi 60 gam
-Rau mùi 30 gam
Nước mắm,muối,mì chính ,hạt tiêu.
Cách làm món cá xào hoa lơ:
-Cá sơ chế sạch,lấy thịt (bỏ da,xương,đầu),thái miếng to bản dày chừng 1 phân,ướp nước gừng,mắm,hạt tiêu,mỡ nước-Hoa lơ cắt thái mỏng rửa sạch.Đậu hà lan tước xơ cắt hai đầu rửa sạch.Cà rốt gọt vỏ thái miếng mỏng.Hành củ thái mỏng.Dọc hành cắt khúc.Nấm hương ngâm nở rửa sạch.
-Đun mỡ nóng già,phi thơm hành,cho cá vào xào săn,xúc ra để riêng
-Thêm mỡ vào chảo cho hoa lơ,đậu hà lan,cà rốt,nấm hương đảo đều,nêm mắm,muối,ít nước sôi đảo nhanh,cho mì chính,xuống chút bột đao rồi đổ cá và dọc hành vào đảo đều nhanh tay.
Xúc ra đĩa,rắc hạt tiêu,rau mùi.Ăn nóng
Yêu cầu món Cá xào hoa lơ:
Thịt cá trắng,rau củ giữ được màu sắc tự nhiên,thơm,vị ngon cá không nát,rau củ chín tới,ăn giòn đĩa xào không chảy nước.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|