Món cá nướng
29.11.14
Nguyên liệu món cá nướng:
-Cá quả to 600 gam-Tương ngọt 120 gam
-Bánh đa nem 100 gam
-Rau mùi 50 gam
-Gạo nếp 50 gam
-Hành củ tươi 100 gam
-Xà lách 150 gam
-Lạc rang 100 gam
-Dưa chuột 200gam
-Rau húng láng 50 gam
-Giá đỗ 120 gam
Hẹ 50 gam
-Ớt tươi 3 quả
Nước mắm,mỡ,mì chính.
cách làm món cá nướng:
-Xà lách,hẹ,hành,giá,rau thơm rửa sạch vẩy ráo nước-Dưa chuột rửa sạch thái miếng mỏng,
-Hành củ thái nhỏ phi thơm,ớt tươi bỏ hạt,băm nhỏ,Lạc rang bỏ vỏ giã giập.
-Cá bỏ mang rửa sạch,dùng xiên tre xiên từ đầu xuống đuôi cá.Nướng trên than hoa cho cá rộp lên,bóc hết vẩy,dội hành mỡ phi thơm khắp mình cá,đem nướng tiếp tới khi cá có màu vàng nâu,chín thì đem ra rút xương,gỡ cá làm đôi,bỏ ruột bày vào đĩa,lại dội hành mỡ phi thơm lên mình cá.Ăn nóng kèm rau thơm,xà lách,hẹ,dưa chuột,bánh đa nem và nước chấm.
+Cách làm nước chấm:Gạo nếp vo sạch,nấu cơm nếp,cho tương,đường,mỡ,nước mắm,mì chính,đun sôi trộn thêm lạc rang và ớt.
Yêu cầu món cá nướng:
Cá có lớp vỏ màu vàng,thịt trắng,nước chấm có màu nâu vàng,thơm mùi nếp,sánh nhuyễn,thịt cá thơm không tanh,nước chấm béo ngậy,hơi cay.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|