Cách làm chả quả quýt thơm ngon
28.11.14
Nguyên liệu làm chả quả quýt :
-Thịt mông nạc 1 kg-Mỡ phần 200 gam
-Trứng gà 90 gam
-Nước mắm ,hành khô,tỏi khô,đường kính,hạt tiêu,mì chính,than hoa.
Cách chế biến món chả quả quýt :
-Thịt giã thành giò lụa sống-Mỡ phần luộc chín,thái chỉ
-Nước mắm chưng khô
Giò sống nêm tiếp đường,hành,tỏi,hạt tiêu,mì chính,nước mắm,lòng trắng trứng thúc cho thịt đồng nhất,cuối cùng cho mỡ phần vào trộn đều.Viên thịt giống hình quả quýt đem hấp chín,xiên vào que nướng,lấy lòng đỏ trứng gà phết vào xiên thịt 3-4 lần đem nướng trên than hoa cho thịt chín đều là được(chú ý không nướng cháy,chỉ nướng cho lòng đỏ trứng khô)
Chả nướng xong dùng lá quýt thật trang trí cho giống quả quýt chín vàng,bày vào đĩa ăn khai vị.
Yêu cầu món chả quả quýt :
Màu sắc giống như quả quýt thật,thơm vị vừa ăn,giòn,dai,không bã.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|