Món thịt lợn xiên nướng
28.11.14
Nguyên liệu làm Món thịt lợn xiên nướng:
-Thịt nạc vai 1200 gam-Củ sả 10 gam
-Ớt tươi 10 gam
-Hành khô 30 gam
-Tỏi khô 20 gam
-Mỡ nước 50 gam
Hạt tiêu,mì chính,đường,muối.
Cách làm Món thịt lợn xiên nướng:
-Hành tỏi băm nhỏ,củ sả lấy phần trắng,đập giập,băm nhỏ,ớt tươi bỏ hạt băm nhỏ-Thịt thái miếng mỏng vừa,đều,to bản,ướp hành,tỏi,sả,ớt,đường,hạt tiêu,muối ,mì chính và một ít mỡ nước cho vừa ăn rồi để cho ngấm.
-Xiên thịt vào que vót nhọn hoặc xếp vào vỉ nướng,đặt lên bếp than hoa,nướng chín vàng đều,bỏ ra ăn nóng kèm xà lách,rau thơm,dưa góp,nước mắm,giấm ,ớt,tỏi,đường.
Yêu cầu Món thịt lợn xiên nướng:
Thịt vàng đều,đẹp chín tới,ăn mềm,không khô xác,thơm đặc biệt,vị ngon tự nhiên,đậm đà.vừa ăn=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|