Làm Món chả thịt nướng riềng mẻ
28.11.14
Nguyên liệu Làm Món chả thịt nướng riềng mẻ:
-Thịt vai lợn 700 gam-Mắm tôm 10 gam
-Mẻ 150 gam
-Riềng 10 gam
-Mỡ nước 30 gam
-Nghệ 10 gam
-Hành khô 10 gam
-Tỏi khô 10 gam
Nước mắm,đường kính,ớt tươi,rau thơm,rau ngổ,than hoa.
Cách Làm Món chả thịt nướng riềng mẻ:
-Riềng cạo sạch,giã nhỏ.nghệ cạo sạch,giã nhỏ,vắt lấy nước,mắm tôm,mẻ nghiền nhỏ ,lọc lấy nước.Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ-Thịt lợn rửa sạch,thái miếng mỏng,to bản,ướp riềng,nghệ,mắm tôm,mẻ,hành,tỏi,đường,nước mắm,mỡ nước để ngấm 20 phút
-Xếp thịt vào vỉ sắt,nướng trên than hoa cho thịt chín vàng,bày chả ra đĩa,ăn nóng.chấm nước mắm,đường,tỏi,ớt kèm rau thơm,rau ngổ.
Yêu cầu Món chả thịt nướng riềng mẻ:
Chả có màu vàng rơm thẫm,thơm mùi riềng ,mẻ,mắm tôm,vị vừa ăn ,hơi chua ngọt,các miếng chả đều không cháy,không sống.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|