Cách làm giò thủ(giò xào)
28.11.14
Nguyên liệu làm giò thủ(giò xào):
-Thịt thủ lợn 1 kg-Thịt chân giò 1kg
-mộc nhĩ 30 gam
Nước mắm,hạt tiêu,mì chính,lá gói đủ dùng
Cách làm giò thủ(giò xào):
-Thịt thủ,chân giò lọc bỏ hết xương,cạo rửa thật sạch,cho vào luộc chín qua(70-80%),vớt ra để nguội,thái miếng mỏng vừa,to bản,dài 5-10 cm-Mộc nhĩ ngâm nở ,rửa sạch,để nguyên
-Bắc chảo lên bếp,để nóng già,cho thịt vào sào săn,sờ thấy hơi dính tay,cho mộc nhĩ vào xào lẫn,nêm nước mắm,hạt tiêu,bắc chảo xuống,để hơi nguội,xúc thịt ra để gói thành gói tròn,có đường kính bằng 10 cm
-Dùng dây gai cuốn nhiều vòng hoặc buộc nhiều lạt,để khi luộc giò chắc,thái ra sẽ mịn .rồi cho vào nồi luộc lại một lúc bỏ ra treo chỗ thoáng mát cho nguội,cất tủ lạnh ăn dần
Yêu cầu món giò thủ(giò xào):
Giò màu trắng xám điểm đen,thơm mùi hạt tiêu,chiếc giò tròn đều,nhát cắt mịn,rắn chắc.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|