Cách làm món Patê gan lợn
28.11.14
Nguyên liệu làm món Patê gan lợn:
-Gan lợn 500 gam-Mỡ phần 200 gam
Diêm tiêu 3 gam
-Tỏi khô 20 gam
-Trứng vịt 15 gam
-Bột mì 15 gam
-Hành khô 10 gam
Muối,đường,mì chính,hạt tiêu.
Cách làm món Patê gan lợn:
-Gan lợn và 1/2 mỡ phần xay nhỏ hành tỏi trộn diêm tiêu,muối,đường,hạt tiêu,mì chính,để khoảng 30 phút,cho bột mì và trứng vào trộn kỹ cho đồng nhất.-1/2 mỡ phần còn lại thái miếng to,bản dày 0,5 cm,lót xung quanh khuôn,xúc hỗn hợp cho vào khuôn dàn đều,rồi đem hấp khoảng 60 phút
-Khi chín ngâm vào nước lạnh cho nguội mới trút ra đĩa.Ăn kèm với bánh mì.
Yêu cầu món Patê gan lợn:
PaTê có màu đỏ xám,mùi thơm,vị vừa ăn,bùi,béo,mỡ phần bám đều xung quanh,nhát cắt mịn không vỡ=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|