Cách làm mọc cua bể
30.11.14
Nguyên liệu làm mọc cua bể:
-Cua bể 2 con-Giò sống 50 gam
-Nấm hương 10 gam
-Miến dong 20 gam
-Thịt nạc vai 50 gam
-Nước dùng 200 ml
-Mộc nhĩ 10 gam
Hành khô,hành hoa,rau mùi,vỏ quýt khô,nước mắm,hạt tiêu,mì chính,muối,mỡ nước.
Cách làm mọc cua bể:
-Miến ngâm nước ấm,rửa sạch cắt khúc 2-2,5 cm,Nấm hương,mộc nhĩ ngâm nở,rửa sạch,thái chỉ cắt khúc ngắn.-Vỏ quýt khô băm nhỏ,hành tươi sơ chế sạch,lấy phần củ dài 12 cm,chần qua nước sôi
-Cua bể cọ rửa sạch vỏ,bỏ yếm,luộc chín gỡ lấy thịt,mai cua cạo rửa sạch.
-Thịt nạc vai băm nhỏ,trộn với thịt cua,giò sống,nước mắm,hạt tiêu,mộc nhĩ,nấm hương,vỏ quýt,hành khô,miến,mì chính.Tất cả các nguyên liệu trộn đều,quật dẻo,bôi mỡ vào phía trong mai cua,nhồi nhân đã trộn vào đầy mai cua.nếu nhân còn thừa thì viên vào thành từng viên bằng quả táo con,cho vào hấp chín.
-Nước luộc cua,nước dùng đun sôi,nêm nước mắm,mì chính.hành khô nướng thơm,đập giập thả vào xoong nước dùng.Bày cua vào bát,xếp như hình cua bò,bày thêm hành chần ở trên,rau mùi,khi ăn chan nước dùng xâm xấp.
Yêu cầu món mọc cua bể:
Nhân cua kết dính,chắc giòn,không bã,bày nguyen hình con cua,vỏ cua đỏ au,nước trong,ăn thơm,không tanh,nổi mùi cua và vỏ quýt,vị ngọt đậm của thịt cua.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|