Canh chua cua bể
30.11.14
Nguyên liệu làm canh chua cua bể:
-Cua bể 600 gam-Cà chua 250 gam
-Mùi tàu 20 gam
-Quả dọc 60 gam
-Hành tươi 50 gam
-Mỡ nước 30 gam
Nước mắm,muối,hạt tiêu,mì chính.
ảnh minh họa |
Cách nấu canh chua cua bể:
-Cua rửa sạch,bỏ yếm ,luộc chín gỡ lấy thịt-Cà chua rửa sạch bổ miếng cau
-Quả dọc nướng bóc vỏ(nếu là me thì cho vào nước lạnh,luộc chín,dầm nát,lọc lấy nước chua)
-xương cua cho vào nước luộc cua đun nhỏ lửa khoảng 20 phút,lọc lấy nước dùng cua
-Đun mỡ nóng già phi thơm hành củ thái mỏng,cho cua vào xào nhanh tay đảo,nêm vừa nước mắm xúc ra bát.
-Đun sôi nước dùng cua cho quả doc,cà chua,muối,nước mắm vào đun nhỏ nửa đến khi quả dọc mềm thì nghiền nát,đổ thịt cua vào,nêm mì chính,đem ra rắc hành lá,mùi tàu thái nhỏ vào.Ăn nóng.
Yêu cầu canh chua cua bể:
Nước canh có váng màu vàng đỏ đẹp,thơm dậy mùi cua và rau mùi tàu,vị ngọt đậm,hơi chua.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|