Cua tẩm bột rán
30.11.14
Nguyên liệu món cua tẩm bột rán:
-Cua đồng 500 gam-Bột mì 50 gam
-Đường 30 gam
-Tỏi khô 10 gam
-Rau mùi 50 gam
-Mỡ nước 150 gam
-Hành khô 10 gam
-Giấm 20 gam
-Xà lách 200 gam
-Ớt tươi 2 quả
Cách làm cua tẩm bột rán:
-Cua đồng rửa sạch,bỏ mai,yếm,chặt ngắn chân,ướp muối,hạt tiêu và hành băm nhỏ.-Bột mì hòa ít nước quấy đều thành dạng hồ
-Đun mỡ nóng già ,nhúng cua vào bột thả vào chảo mỡ rán chín vàng đều,vớt ra đĩa.
-Rau xà lách,rau mùi nhặt rửa sạch,vẩy ráo nước,bày vào đĩa.
-Tỏi ,ớt băm nhỏ cho vào giấm,đường,mắm,nước sôi để nguội,mì chính pha làm nước chấm.
yêu cầu món cua tẩm bột rán:
Cua có màu vàng đều,được bao kín bằng lớp bột mỏng,vị thơm,không tanh,ăn giòn không xác,nước chấm nổi vị chua,cay,mặn,ngọt.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|