Thịt nhồi đậu phụ om cà chua
28.11.14
Nguyên liệu làm món Thịt nhồi đậu phụ om cà chua:
-Đậu phụ 1 kg-Thịt nạc vai 300 gam
-Mỡ nước 50 gam
-Cà chua 200 gam
-Hành hoa 30 gam
-Mộc nhĩ 5 gam
Muối,nước mắm,rau mùi,hạt tiêu.
Cách làm món Thịt nhồi đậu phụ om cà chua:
-Mộc nhĩ ngâm nở,rửa sạch,băm nhỏ-Cà chua rửa sạch,cắt đôi,bỏ hạt,thái nhỏ
-Hành hoa nhặt rửa sạch,củ thái nhỏ,dọc thái khác để riêng,rau mùi nhặt rủa sạch để ráo
-Thịt lợn rửa sạch,để ráo,băm nhỏ,trộn đều với hành,mộc nhĩ,nước mắm,muối,hạt tiêu
-Đậu phụ rửa sạch,thái miếng to bằng bao diêm,đem rán vàng hai mặt,gắp ra để nguội,lấy mũi dao nhọn,tách ở cạnh miếng đậu,nhồi thịt băm đã ướp vào.
-Phi thơm hành củ,cho cà chua vào xào chín,đổ ít nước vào đun sôi,cho tiếp đậu đã nhồi thịt vào,nêm mắm,muối vừa ăn,đậy vung,đun nhỏ lửa,om cho đậu chín mềm,cho dọc hành vào bắc ra,bày đậu lên đĩa rắc rau mùi lên trên,ăn nóng.
Yêu cầu món Thịt nhồi đậu phụ om cà chua:
Đậu,thịt chín mềm,thịt không nhão,nước ít,sánh màu hồng.=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|