Cách làm món riêu cua
30.11.14
Nguyên liệu làm món riêu cua:
-Cua đồng 500 gam-Cà chua 200 gam
-Hành khô 10 gam
-Quả dọc 100 gam
-Hành hoa 30 gam
-Mỡ nước 30 gam
Rau thơm ,xà lách,rau mùi...ớt tươi,chanh quả,mắm tôm,nước mắm,mì chính.
Cách làm món riêu cua:
-Cua đồng rửa sạch đất,tách riêng mai cua,xé bỏ yếm,đem giã nhỏ,hòa với nước,bóp mạnh,quấy đều,,lọc bỏ bã(làm như vậy khoảng 2-3 lần),để lấy được khoảng 1 lít nước cua.khêu gạch ở mai cua-Cà chua cắt núm bổ miếng cau
-Quả dọc nướng chín,bóc bỏ vỏ
-Mắm tôm hòa nước,lọc bỏ bã,trộn vào với nước cua.Hành khô thái mỏng.Hành hoa rửa sạch cắt khúc ngắn,Các loại rau rửa sạch bày ra đĩa.
-Phi thơm hành,đổ gạch cua vào chưng lấy màu để riêng.
-cho muối vào nước cua,quấy đều,đun sôi,gạt nhẹ thịt cua đã kết màng xang một bên,cho cà chua,quả dọc,đậy vung,đun nhỏ lửa khoảng 4-5 phút.nêm nước mắm,muối,mì chính cho vừa ăn.Dầm quả dọc cho nát,cho gạch cua,hành hoa vào.Múc ra bát,ăn nóng kèm các loại rau sống,chấm nước mắm,muối,chanh,ớt.
Yêu cầu món riêu cua:
Thịt cua đông tụ,không nát,nước trong,canh riêu có màu vàng đỏ,thơm mùi đặc trưng,dậy mùi hành,ngọt mát=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|