Tôm bao bột trứng rán
30.11.14
Nguyên liệu làm tôm bao bột trứng rán:
-Tôm tươi to 600 gam-Trứng vịt 2 quả
-Xà lách 200 gam
-Bột mì 150 gam
-Hành củ 10 gam
-Mỡ nước 70 gam
-Rau mùi 100 gam
-Đường 30 gam
-Tỏi khô 10 gam
-Ớt tươi 2 quả
Nước mắm,muối,mì chính,hạt tiêu,giấm.
Cách làm tôm bao bột trứng rán:
-Tôm rửa sạch,bóc vỏ,bỏ đầu,ướp hạt tiêu,muối ,nước mắm,hành băm nhỏ-Lòng trắng trứng đánh nổi cứng,,cho bột mì và lòng đỏ trứng,muối,đánh nhẹ tay để bột có độ sánh vừa phải
-Pha nước chấm bằng tỏi,ớt băm nhỏ hòa với giấm,đường,mì chính,nước mắm,nước sôi để nguội
-Xà lách ,rau thơm nhặt rửa sạch.để ráo bày vào đĩa.
-đun mỡ nóng già,nhúng từng con tôm vào bột,thả vào rán vàng,vớt tôm bày vào đĩa.
ăn nóng kèm với rau sống và nước chấm.
Yêu cầu món tôm bao bột trứng rán:
Tôm màu vàng,mùi thơm của bột,trứng,tôm.vị ngon không tanh,nước chấm chua cay mặn ngọt hài hòa.(nếu muốn tôm rán có hình cánh bướm đẹp ta làm như sau:tôm sau khi đã lột vỏ,rút chỉ đen ,giữ lại đuôi,chẻ con tôm ra làm đôi,nhưng ở phần dưới không chẻ.tẩm ướp như trên khi rán đuôi tôm nhúng vào bột sẽ thành hai nửa tôm hình cánh bướm rồi thả vào mỡ nóng,cho đầu xuống trước.Khi rán định hình con tôm cho giống cánh bướm.
=>Mời bạn chia sẽ đóng góp ý kiến cho bài viết |
Đăng ký nhận bài miễn phí
|
|
|